Những thời điểm nam giới dễ bị rối l.oạn c.ương d.ương

Để tránh bị ảnh hưởng tâm lý và sự tự tin, các đấng mày râu nên nắm rõ những thời điểm dễ mất kiểm soát khi “yêu”.

Theo bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học Giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, tình trạng rối l.oạn c.ương d.ương rất thường gặp trên thực tế.

Vị chuyên gia này cho hay khả năng cương cứng của đàn ông có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố ngoại cảnh và thường ít liên quan tổn thương thực thể. Những trường hợp này gồm:

Sau cuộc nhậu

Bác sĩ Bắc cho biết rối l.oạn c.ương d.ương thường xảy ra sau khi đàn ông tiêu thụ lượng lớn đồ uống có cồn. Đặc biệt, tình trạng này thường xảy ra nhất ở những nam giới uống rượu, bia nhiều hơn 3 lần/tuần.

Những thời điểm nam giới dễ bị rối l.oạn c.ương d.ương - Hình 1

Thời điểm vừa kết thúc cuộc nhậu có thể gây ra tình trạng rối l.oạn c.ương d.ương. Ảnh: TBM.

Trước các sự kiện quan trọng

“Tình trạng stress kéo dài được tạo ra bởi áp lực công việc có thể dẫn đến hoạt động quá mức ở hệ thần kinh giao cảm. Lúc này, cơ thể sẽ giải phóng các chất ức chế hormone dẫn đến rối l.oạn c.ương d.ương”, Trưởng khoa Nam học và Y học Giới tính giải thích.

Chuẩn bị sinh con

Trên thực tế, tỷ lệ rối l.oạn c.ương d.ương thường tăng rất cao ở những cặp đôi vô sinh. Nguyên nhân là áp lực có con dẫn đến suy giảm xúc cảm, tạo ra sự nhàm chán khi quan hệ vợ chồng, đồng thời rối l.oạn c.ương d.ương.

Lần đầu có con

Một trong những nguyên nhân khá phổ biến gây rối l.oạn c.ương d.ương là thiếu ngủ. Theo bác sĩ Bắc, rối loạn giấc ngủ trong quá trình nuôi dạy trẻ gây ra sự kiệt quệ về cả thể chất và tinh thần của người bố, từ đó dẫn đến không kiểm soát được sự cương cứng trong giai đoạn này.

Khi bắt đầu mối quan hệ mới

Chuyên gia của khoa Nam học và Y học Giới tính cho biết phần lớn rối l.oạn c.ương d.ương ở người trẻ thường diễn ra khi đàn ông bắt đầu một mối quan hệ với đối tác mới. Mong muốn thể hiện tốt trước mặt đối tác dẫn đến lo lắng quá mức và trở thành yếu tố nguy cơ dẫn đến rối l.oạn c.ương d.ương.

Trong những hoàn cảnh trên, đàn ông dễ bị rối l.oạn c.ương d.ương nhưng chỉ mang tính chất tạm thời, không phải bệnh lý gây tổn thương thực sự. Khi những hoàn cảnh này không còn tồn tại, vấn đề rối l.oạn c.ương d.ương sẽ cơ bản được giải quyết. Do đó, các đấng mày râu không nên quá hoang mang và suy sụp nếu rơi vào những trường hợp này.

Người đàn ông có nước tiểu đỏ như m.áu

Trước khi đi khám, ông không bị chấn thương, quan hệ vợ chồng hay t.hủ d.âm cũng như các bệnh lý khác.

Theo thông tin từ khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bệnh nhân nam, 41 t.uổi, tới cơ sở y tế này thăm khám sau khi phát hiện nước tiểu của mình bỗng chuyển đỏ như chứa phẩm màu. Sau khi thăm khám và tìm hiểu thông tin, nguyên nhân của tình trạng này đến từ việc bệnh nhân sử dụng quá nhiều rượu dâu một ngày trước.

Người đàn ông có nước tiểu đỏ như m.áu - Hình 1

Nước tiểu màu đỏ không phải lúc nào cũng do tiểu m.áu. Ảnh minh họa: Everyday Health.

Trước đó, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân bị tiểu m.áu. Do đó, bệnh nhân được chỉ định làm các xét nghiệm m.áu, nước tiểu, siêu âm nhưng cho kết quả bình thường. Qua khai thác thông tin, bệnh nhân cũng không bị chấn thương, tiểu buốt, rắt, quan hệ t.ình d.ục, t.hủ d.âm hay có t.iền sử sỏi đường tiết niệu.

Nguyên nhân chỉ được tìm ra khi bệnh nhân được hỏi về t.iền sử dùng thuốc và các thực phẩm có màu sậm, đỏ.

Theo các bác sĩ khoa Nam học và Y học giới tính, một số nguyên nhân có thể khiến nước tiểu chuyển màu đỏ gồm: ăn, uống nhiều các loại thực phẩm có màu sậm đỏ, sử dụng một số loại thuốc đặc biệt, tập luyện thể thao quá sức, n.hiễm t.rùng đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu, ung thư, rối loạn di truyền hay thận có vấn đề.

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo không phải mọi trường hợp có nước tiểu màu đỏ đều là tiểu ra m.áu. Người bệnh khi thấy tình trạng này cần bình tĩnh theo dõi triệu chứng kèm theo. Đồng thời, bệnh nhân có thể gặp các chuyên gia về nam học, tiết niệu để được thăm khám và làm rõ nguyên nhân trước khi có phương pháp điều trị phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *