Cảnh báo TPBVSK Kacyf Aquamin vi phạm quy định quảng cáo trên một số website

Cục An toàn thực phẩm vừa đưa ra cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kacyf Aquami vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cụ thể, trong thời gian vừa qua tại đường link: https://www.facebook.com/108535927305178/posts/119207856237985/https://www.facebook.com/profile.php?id=100086924900114 đã quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe KACYF AQUAMIN vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm (quảng cáo mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo).

Hiện, một trong hai đường link đăng tải nội dung quảng cáo sản phẩm KACYF AQUAMIN được Cục An toàn thực phẩm cảnh báo đã bị vô hiệu hóa, không thể truy cập. Còn tại đường link https://www.facebook.com/profile.php?id=100086924900114 sản phẩm KACYF AQUAMIN được quảng cáo với công dụng như giúp bổ sung canxi, vitamin D3, lysine cho cơ thể, hỗ trợ tăng cường hấp thu và chuyển hóa Canxi, giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao, giảm nguy cơ còi xương, loãng xương.

Cảnh báo TPBVSK Kacyf Aquamin vi phạm quy định quảng cáo trên một số website - Ảnh 2.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe KACYF AQUAMIN quảng cáo mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe KACYF AQUAMIN do Công ty TNHH dược phẩm Hami, địa chỉ: số 5/70 An Đà Nội, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. 

Tại buổi làm việc với Cục An toàn thực phẩm vào ngày 12/7/2023, đại diện Công ty TNHH dược phẩm Hami khẳng định, Công ty không thực hiện và không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe KACYF AQUAMIN tại các đường link nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm tại đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Xem thêm video đang được quan tâm

Thêm Vùng Xoáy Thấp Mới, Nguy Cơ Bão Số 2 Xuất Hiện 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *