Vì sao cần bổ sung đủ bộ 3 CaD3K2 để trẻ phát triển chiều cao?

Canxi có chức năng quan trọng trong việc hình thành, nuôi lớn giúp hệ xương của trẻ chắc khỏe. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến khích nên kết hợp đồng thời vitamin D3 và K2 để đạt được hiệu quả hấp thụ Canxi tốt hơn.

Tìm hiểu về bộ 3 CaD3K2

Trong cơ thể con người, canxi là khoáng chất có vai trò rất quan trọng khi chiếm đến 1.5 – 2% trọng lượng. Trong đó, 99% canxi nằm ở xương, răng, móng và chỉ 1% còn lại trong các tế bào máu. Là thành phần cơ bản cấu tạo nên xương, răng, nên canxi có vai trò đặc biệt trong việc quyết định chiều cao, sự phát triển khỏe mạnh và độ cứng cáp của trẻ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, chế độ ăn uống hàng ngày chỉ đáp ứng được khoảng 50% lượng canxi cần thiết. Vì vậy, cần có những hình thức bổ sung canxi khác.

Vì sao cần bổ sung đủ bộ 3 CaD3K2 để trẻ phát triển chiều cao? - Ảnh 1.

Canxi là khoáng chất quan trọng trong việc quyết định chiều cao của trẻ

Vitamin D3 là một trong 5 dạng chính của vitamin D. Vitamin D3 có thể tan trong chất béo và giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn nên quan trọng cho sự phát triển của chiều cao cũng như duy trì xương chắc khỏe. Chúng giúp cơ thể tiếp nhận canxi, phốt pho từ ruột vào máu tốt hơn, giữ cho xương chắc khỏe và hạn chế các bệnh về còi xương.

Còn vitamin K2 được xem là chất dinh dưỡng quan trọng đối với quá trình chuyển hóa canxi. Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh, vitamin K2 là vi chất không thể thiếu, giúp hấp thụ canxi từ máu vào xương. Thiếu vitamin K2 có thể gây hệ lụy thiếu canxi trong xương, nhưng lại thừa canxi ở các bộ phận khác, gây nguy cơ vôi hóa, xơ vữa động mạch.

Tại sao cần đồng thời bổ sung cả 3 hoạt chất CaD3K2 cho trẻ?

Canxi giúp hình thành, nuôi lớn hệ xương của trẻ. D3 và K2 lại là những vitamin có tác động đến xương, giúp xương chắc khỏe. Nếu không có D3K2, canxi vẫn có thể hấp thụ vào xương nhưng với tỉ lệ nhỏ. Thêm vitamin D3 thì lượng canxi hấp thu vào xương tăng lên. Còn nếu đủ bộ đôi D3 và K2 thì lượng canxi sẽ được hấp thu tốt hơn.

Vì sao cần bổ sung đủ bộ 3 CaD3K2 để trẻ phát triển chiều cao? - Ảnh 2.

Bổ sung đồng thời cả 3 hoạt chất CaD3K2 giúp lượng canxi được hấp thu tốt hơn vào xương

Dù có chung nhiệm vụ hấp thụ canxi từ thức ăn, tuy nhiên, vitamin D3 và K2 lại đảm nhận những vai trò riêng. Vitamin D3 giúp vận chuyển canxi từ ruột vào máu và hỗ trợ kích thích cơ thể sản xuất Osteocalcin – một loại protein gắn canxi vào xương. Nếu thiếu vitamin D3, canxi sẽ bị lắng tại ruột non. Khi máu thiếu canxi, cơ thể sẽ rút canxi từ xương, khiến trẻ bị còi xương, chậm lớn, chậm lẫy, bò, đi,…

Còn Vitamin K2 sẽ góp phần giữ cho canxi không lắng tại các mạch máu và hướng đích cho canxi vào xương thông qua protein điều chỉnh quá trình canxi hóa là Matrix Gla Protein (MGP). Do đó, thay vì chỉ bổ sung canxi thì các mẹ cần lưu ý bổ sung cả vitamin D3 K2 để giúp cho trẻ có một hệ xương chắc khỏe.

HIUP – Cung cấp “chìa khóa vàng” CaD3K2 giúp trẻ phát triển chiều cao Là kết quả công trình nghiên cứu suốt một thập kỷ giữa các chuyên gia dinh dưỡng Việt Nam và các nhà khoa học Hoa Kỳ, HIUP là sản phẩm phù hợp với thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt. Tận dụng sức mạnh bộ 3 CaD3K2 đã giúp HIUP tạo nên một công thức giúp trẻ phát triển tốt cả về chiều cao, thể chất cũng như trí tuệ, trở thành sự lựa chọn phù hợp cho trẻ trong giai đoạn vàng phát triển.

Vì sao cần bổ sung đủ bộ 3 CaD3K2 để trẻ phát triển chiều cao? - Ảnh 3.

Đặc biệt, nguồn canxi của HIUP còn vô cùng độc đáo và riêng biệt khi đến từ tảo biển đỏ Aquamin F – một trong những hoạt chất bổ sung canxi cao từ tự nhiên. Aquamin F chứa hàm lượng canxi lên tới trên 30%, magie trên 2% và hơn 70 loại khoáng chất quan trọng khác như kẽm, selen,… – đều là những thành phần cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Bên cạnh đó, so với các loại canxi vô cơ thì canxi trong tảo biển đỏ còn đặc biệt hơn khi không chỉ dễ hấp thu mà còn không lắng cặn. Trẻ sẽ dễ thích nghi và hợp sữa hơn, hạn chế gây ra tình trạng nóng trong hoặc táo bón.

Có thể nói, bộ 3 CaD3K2 đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển chiều cao của trẻ và HIUP là sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng và thành phần đó. Cung cấp đầy đủ các vitamin, khoáng chất thiết yếu, công thức giống sữa mẹ với vị vani thanh mát dễ uống, HIUP là sự lựa chọn thông minh của các mẹ cho sự phát triển thể chất và trí não của con. Đặc biệt là cho sự phát triển xương khớp và chiều cao của trẻ.

Vì sao cần bổ sung đủ bộ 3 CaD3K2 để trẻ phát triển chiều cao? - Ảnh 4.

Tập trung bổ sung dinh dưỡng cho con bằng các sản phẩm chuyên biệt như HIUP là sự đầu tư sáng suốt cho con giúp con phát triển toàn diện và cao lớn mỗi ngày. Đồng thời giải quyết được nỗi lo bố mẹ thấp – con cũng thấp của nhiều gia đình Việt.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *