Tinh chất yến sào – Sản phẩm tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp

Theo xu hướng thế giới, người tiêu dùng luôn quan tâm đến các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

Yến sào Khánh Hòa, món quà bổ dưỡng từ thiên nhiên

Một trong những nguyên liệu phát triển mạnh cho sản phẩm bảo vệ sức khỏe hiện nay là yến sào, nguồn thực phẩm thiên nhiên có hoạt chất sinh học tốt cho sức khỏe, giá trị dinh dưỡng của yến sào đã được minh chứng từ hàng ngàn năm qua các tài liệu y học.

Yến sào là một loại thực phẩm cao cấp được tạo thành từ nước bọt của chim yến, trong thành phần yến sào có 18 loại acid amin và 31 loại nguyên tố đa vi lượng có ích cho sức khỏe con người. Công dụng chính của yến sào là bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực, cân bằng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh. Có nhiều công trình nghiên cứu khoa học về yến sào và công dụng, trong đó các công trình nghiên cứu, ứng dụng của Yến sào Khánh Hòa được giới khoa học và người tiêu dùng trong và ngoài nước đánh giá cao về chất lượng, được ưu ái gọi là “tổ yến vua”.

Với thế mạnh là nhà quản lý trực tiếp khai thác, sản xuất nguồn nguyên liệu yến sào cùng với bề dày trong công tác nghiên cứu khoa học và dựa trên cơ sở kế thừa những thành quả đạt được từ quá trình nghiên cứu sản xuất dịch chiết cô đặc yến sào, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa (trực thuộc Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa) liên tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu sản phẩm mới nhằm cho ra đời nhiều dòng sản phẩm bổ dưỡng từ Yến sào Khánh Hòa.

Công ty đã ấp ủ và thực hiện nghiên cứu đề tài cấp tỉnh “Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa”, đây là nghiên cứu khoa học quan trọng, khẳng định thương hiệu Yến sào Khánh Hòa, với ngành thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào Khánh Hòa Sanvinest, sản phẩm có chất lượng cao, tiện lợi khi sử dụng, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay với sự gọn nhẹ, dễ dàng vận chuyển, thích hợp mang theo khi đi du lịch, công tác.

Tinh chất yến sào Khánh Hòa, giá trị thiết thực của sản phẩm bảo vệ sức khỏe

Tinh chất yến sào được làm từ yến sào với ứng dụng công nghệ sinh học nên bảo toàn được các hợp chất quý giá có trong tổ yến, chứa đầy đủ 18 loại acid amin. Dưới tác dụng của enzym thủy phân, các protein yến sào được thủy phân thành các polypeptide nhỏ hơn hoặc các acid amin tự do, các hợp chất như cystein, methionine, glutathionine, taurine là những acid amin, các hợp chất có khả năng chống oxy hóa và các acid amin khác. Các chất bổ dưỡng này đều có cấu trúc mạch ngắn, đơn giản, dễ hấp thu và chuyển hóa nhanh trong cơ thể, góp phần làm tăng giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. Ngoài ra, tinh chất yến sào còn chứa acid sialic có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, giúp hỗ trợ bổ sung collagen và tăng khả năng hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa da, tăng cường trí nhớ và tăng trưởng tế bào thần kinh.

Trong quá trình thực hiện nghiên cứu các dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào Khánh Hòa, nhóm nghiên cứu của Công ty luôn tìm tòi, định lượng, kết hợp tinh chất yến sào với một số nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên và các vi khoáng được sử dụng theo đúng quy định của Bộ Y tế, đảm bảo chất lượng trong suốt vòng đời của sản phẩm. Để thực hiện đạt các yêu cầu đặt ra nhóm nghiên cứu đã tiến hành thiết kế, bố trí thí nghiệm nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, trong đó bao gồm yếu tố xác định tỷ lệ nguyên liệu, chế độ xử lý nhiệt và bảo quản.

Khảo sát thực nghiệm đã xác định được tỷ lệ các nguyên liệu, hoạt chất bổ sung tối ưu nhất cho 03 dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa, xác định được thông số xử lý nhiệt tối ưu với các giá trị cảm quan, hóa lý, hoạt tính chống oxy hóakết quả được đánh giá là cao nhất và tiêu diệt vi sinh vật, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm vẫn chất lượng trong suốt thời gian sản phẩm lưu thông trên thị trường.

1 168960090114415737517842 168960090123119040449863 16896009013501081003086

Hình ảnh độ biến thiên của các yếu tố nghiên cứu đến giá trị cảm quan

4 16896009013635417432015 16896009014001391016468

Hình ảnh giá trị hoạt tính chống oxy hóa trong sản phẩm nghiên cứu

Từ bảng giá trị hình trên có thể cho thấy, ở các chế độ xử nhiệt đã nghiên cứu, giá trị hoạt tính chống oxy hóa của sản phẩm cao nhất ở chế độ nhiệt 110oC trong thời gian 35 phút. Ở điều kiện này, kết quả kiểm tra các chỉ tiêu vi sinh vật đều đạt theo quy định về an toàn thực phẩm.

Sự thành công của đề tài, với kinh nghiệm 20 năm hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty ứng dụng thành công vào sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên trên quy mô công nghiệp với 03 dòng sản phẩm cho trẻ em, người cao tuổi, các độ tuổi khác và 02 sản phẩm nổi bật là sản phẩm không đường dành cho người cao tuổi và các độ tuổi khác. Tất cả các sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất Yến sào Khánh Hòa đều trải qua quá trình kiểm soát nghiêm ngặt từ nghiên cứu khoa học chuyên nghiệp, xây dựng công thức, đến sản xuất ứng dụng hệ thống thiết bị hiện đại khép kín trong quy trình để bảo toàn các dưỡng chất quý giá có trong yến sào.

Tinh chất yến sào - Sản phẩm tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp - Ảnh 3.

Hình ảnh sản phẩm BVSK dành cho trẻ em, người cao tuổi và các độ tuổi khác từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa

Phát huy hiệu quả cao nhất công tác nghiên cứu khoa học xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa, Công ty tiếp tục hoàn thiện đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng, nâng cao chất lượng sản phẩm theo hướng bền vững, tiện ích. Sự ra đời của các dòng sản phẩm tinh chất yến sào Khánh Hòa Sanvinest góp phần đa dạng hóa các sản phẩm của Công ty, đưa trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của yến sào thiên nhiên tới người tiêu dùng, góp phần phát triển bền vững thương hiệu Yến sào Khánh Hòa, khẳng định sự đánh giá công nhận của hội đồng khoa học, các chuyên gia, nhà khoa học, đối tác trong và ngoài nước về sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa, sản phẩm hướng đến giá trị bổ dưỡng cho sức khỏe và sắc đẹp của con người, phù hợp với mọi đối tượng người tiêu dùng.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *