Blogger ẩm thực nổi tiếng ăn thuần chay Zhanna D’Art qua đời nghi do kiệt sức

Thông tin mới đây từ Dailymail cho biết: Zhanna Samsonova, người gốc Nga được biết đến với cái tên Zhanna D’Art trên mạng xã hội là một blogger có ảnh hưởng đã tử vong nghi do kiệt sức vào ngày 21/7 tại Malaysia, cô sống theo chế độ ăn kiêng thuần chay ‘cực đoan’ với thực phẩm thô và trái cây.

Blogger ăn thuần chay và không uống nước lọc

Suốt 17 năm qua, Samsonova đã đi du lịch khắp châu Á. Ban đầu, Samsonova theo chế độ ăn thuần chay, bắt đầu bằng cách thỉnh thoảng ăn cá và sữa, sau đó cô thực hiện chế độ ăn thuần chay thô cực đoan bao gồm trái cây, mầm hạt hướng dương, sinh tố trái cây và nước ép trong 5 năm qua. Trước đó, cô đã áp dụng ăn kiêng dựa trên thực vật thô trong suốt 10 năm bao gồm trái cây, mầm hạt hướng dương, sinh tố trái cây và nước ép.

  • Người ăn chay cần bổ sung thực phẩm nào để tránh bị thiếu chất?ĐỌC NGAY

Cũng có những khoảng thời gian người phụ nữ 39 tuổi thực hành ‘nhịn ăn khô’ – nghĩa là cô không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trong nhiều ngày. Thậm chí Samsonova đã không uống nước trong hơn 6 năm và thay vào đó bằng nước ép trái cây và rau.

Cái chết của Samsonova được nghi là do kiệt sức và nhiễm trùng giống như bệnh tả, bệnh trầm trọng hơn do chế độ ăn uống cực kỳ hạn chế của cô ấy, mẹ của Samsonova nói với tờ báo Nga Vechernyaya Kazan. Nguyên nhân tử vong chính thức của Samsonova vẫn chưa được xác định.

Blogger ẩm thực nổi tiếng ăn thuần chay Zhanna D'Art qua đời nghi do kiệt sức - Ảnh 2.

Samsonova ăn kiêng dựa trên thực vật thô bao gồm trái cây, mầm hạt hướng dương, sinh tố trái cây và nước ép.

Nhiều người đã khuyến cáo Samsonova về chế độ ăn thuần chay cực đoan

Mẹ của blogger ẩm thực Samsonova không tán thành chế độ ăn kiêng khắc nghiệt của con gái mình và đã từng cố gắng thuyết phục cô ấy thực hiện thói quen ăn uống cân bằng hơn nhưng cô ấy từ chối.

Được biết, từ lâu Samsonova đã chuyển từ chế độ ăn thuần chay sang chế độ ăn hoàn toàn bằng thực phẩm thô bao gồm rau, trái cây và cô ấy luôn chia sẻ và coi đó là công thức nấu ăn ‘lành mạnh’ trên trang cá nhân Instagram của mình.

Từ các video trên mạng xã hội như đăng ảnh Samsonova ăn bữa trưa gồm dưa hấu và nước ép cà rốt hoặc ăn cà chua bi, bơ và nước ép bơ… cho thấy Samsonova ngày càng tiều tụy.

Blogger ẩm thực nổi tiếng ăn thuần chay Zhanna D'Art qua đời nghi do kiệt sức - Ảnh 3.

Cô không uống nước lọc mà chỉ uống nước trái cây.

Blogger ẩm thực tự nhận xét mình thường nấu những món sống một cách cầu kỳ nhưng bản thân lại ăn uống rất đơn giản, không dầu, không muối, không thực phẩm mất nước và không protein.

Cô từng viết trên Instagram: “Tôi là kiểu người không sợ bị nhiễm virus và bỏ qua tất cả các biện pháp phòng ngừa, bởi vì trong 10 năm qua với chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật thô, tôi có sức khỏe hoàn hảo và tôi đã không bị cảm lạnh theo mùa thông thường“.

  • Chuyên gia chỉ cách ăn chay cân bằng dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

    Chuyên gia chỉ cách ăn chay cân bằng dinh dưỡng, tốt cho sức khỏeĐỌC NGAY

Sau khi bị mắc COVID-19, cô tuyên bố một cách kỳ lạ: “Tôi bắt đầu tự chữa bệnh bằng cách nhịn ăn khô, vì tôi đã thực hành phương pháp này trong một thời gian dài và tôi có thể chữa khỏi mọi bệnh tật. Bệnh tật dần lui, đã qua những ngày ốm yếu và tôi khỏe lên từng ngày… Giờ phút nguy kịch nhất đang ở phía sau, tôi đã vượt qua được căn bệnh này dù cách chữa bệnh độc đáo mà nhiều người lên án.

Bạn bè và gia đình của Samsonova đã cảnh báo cô về chế độ ăn kiêng khắc nghiệt của mình, nhưng cô ấy từ chối lắng nghe.

Theo bạn bè, thói quen ăn uống của cô trở nên hạn chế một cách đáng lo ngại trong vài tháng cuối đời. Một người cho biết :”Tôi sống trên cô ấy một tầng và tôi sợ hãi khi nhìn thấy vóc dáng không còn sự sống của cô ấy vào mỗi buổi sáng. Tôi đã thuyết phục cô ấy tìm cách điều trị, nhưng cô ấy đã không làm được“.

Một người bạn khác nói: “Sự đói khát vô ích của Samsonova khiến cô ấy tan chảy trước mắt chúng tôi, nhưng cô ấy tin rằng mọi thứ vẫn ổn.

Một người đã bình luận về bài đăng gần đây của Samsonova: “Đây chỉ là sự đói khát thuần túy, không phải là chế độ ăn thuần chay lành mạnh. Tôi rất tiếc khi biết nó đã kết thúc tồi tệ. Tôi ước tôi có thể giúp bạn thoát khỏi chứng rối loạn ăn uống của bạn.”

Xem thêm video đang được quan tâm:

4 sai lầm ‘kinh điển’ khi ăn trái cây nhiều người mắc phải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *