Trước lợi ích to lớn của sữa mẹ đối với sự phát triển của trẻ nhỏ trong những tháng đầu đời, các địa phương tại các tỉnh phía Bắc đã tổ chức tuyên truyền, vận động các bà mẹ cho con bú sữa mẹ góp phần nâng cao sức khỏe, giảm tỷ lệ tử vong […]
Category Archives: Uncategorized
Khi trẻ sau 6 tháng tuổi cần được ăn bổ sung hay còn gọi ăn dặm. Chế biến đồ ăn bổ sung cho trẻ cần tuân thủ các nguyên tắc dinh dưỡng cơ bản đảm bảo phát triển tốt nhất cho trẻ. Theo TS Phan Bích Nga, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, theo truyền thống […]
Hầu hết mọi người đều biết rằng ăn quá nhiều natri (muối) không tốt cho sức khỏe, nhưng chúng ta vẫn chưa có thói quen cắt giảm lượng muối tiêu thụ. Dưới đây là 5 bước đơn giản giúp giảm lượng muối ăn vào ở mọi lứa tuổi. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, […]
Một trong những yếu tố tạo thành rào cản trong việc tuyên truyền về ý nghĩa của việc nuôi con bằng sữa mẹ, phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em cho đồng bào dân tộc thiểu số là phong tục tập quán. Khả năng tiếp cận với thông tin và sử dụng dịch vụ […]
Sữa mẹ là nguồn dưỡng chất tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Vậy bà mẹ sau sinh nên ăn gì để sữa đặc, mát giúp con chóng lớn. Bên cạnh việc nghỉ ngơi thư giãn, thực phẩm đóng vai trò quyết định tới chất lượng sữa của mẹ. Ăn gì để sữa mẹ đặc và […]
Thức ăn thay thế sữa mẹ mặc dù đã được điều chỉnh, chế biến song không thể hoàn hảo như sữa mẹ. Nuôi trẻ bằng sản phẩm thay thế sữa mẹ, cho trẻ bú bình và vú ngậm nhân tạo sẽ có nhiều bất lợi. Những bất lợi khi nuôi trẻ bằng sản phẩm thay […]
Để giảm cân và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, không phải là cắt giảm protein mà điều quan trọng là chọn các loại protein nạc ít chất béo và calo. 1. Protein nạc quan trọng thế nào? Khi cố gắng giảm cân, nhiều người tập trung vào việc cắt giảm lượng calo […]
Sau 6 tháng nghỉ thai sản, người mẹ cần trở lại với công việc. Vắt/hút sữa để trẻ ăn khi mẹ đi làm trở lại là điều cần thiết, song phải tập cho trẻ làm quen dần. Những nguyên nhân khiến trẻ không thích sữa mẹ trữ đông Sữa mẹ trữ đông có mùi chua […]
Carbohydrate là chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng vì nó cung cấp năng lượng để duy trì hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, nó làm tăng lượng đường trong máu. Vậy, người bệnh đái tháo đường nên hiểu và sử dụng carbohydrate thế nào là đúng cách? 1. Người bệnh đái tháo đường […]
Hạnh nhân có nguồn gốc từ Nam Á và Trung Đông nhưng là loại hạt được nhiều người Việt ưa chuộng vì ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Vậy hạnh nhân có lợi gì cho sức khỏe, có phải ai cũng ăn được hạnh nhân? NỘI DUNG 1. Hạnh nhân – loại hạt giàu […]